Không phải lo lắng vì sợ uống thuốc không đúng giờ, không phải khó chịu vì sự vướng víu của bao cao su hay không phải đi thăm khám bác sĩ định kỳ để kiểm tra vị trí của chiếc vòng tránh thai có được đặt ở vị trí chính xác hay không. Chỉ cần sử dụng phương pháp cấy que tránh thai dưới da, bạn có thể yên tâm “chiến đấu” mà không lo bị vỡ kế hoạch.

Tránh thai bằng phương pháp cấy que tránh thai dưới da

Cơ chế hoạt động của phương pháp cấy que tránh thai dưới da

Cũng giống như thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai tiết ra kích thích tố progestin ngăn ngừa sự rụng trứng, đồng thời cũng làm tiết ra nhiều chất nhờn ở ngay cổ tử cung. Chất nhờn này sẽ có vai trò chặn tinh trùng lại, không cho chúng gặp trứng, khi đó quá trình thụ tinh sẽ không xảy ra. Bên cạnh đó, lớp niêm mạc trong tử cung cũng bị mỏng đi và trứng đã thụ tinh sẽ không thể làm tổ trong tử cung.

Tác dụng phụ của cấy que tránh thai dưới da

Đa phần không phải chị em nào sau khi sử dụng que tránh thai cũng mang lại kết quả cao. Một số trường hợp sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn.

Các tác dụng phụ của cấy que tránh thai dưới da có thể như: thay đổi chu kỳ kinh nguyệt bất thường, chóng mặt, buồn nôn, tăng cân, giảm ham muốn, gây nhiều mụn…

Hầu hết, tất cả những tác dụng phụ của phương pháp cấy que tránh thai dưới da đều mất dần đi thời gian. Cùng với hiện tượng vô kinh sau một năm sử dụng que cấy. Tuy nhiên, đây là điều bình thường, vì vậy chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Những điều cần lưu ý khi dùng phương pháp cấy que tránh thai dưới da

Những người bị ung thư vú không nên sử dụng biện pháp cấy que tránh thai. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ xem tình trạng bệnh của mình có dùng được que cấy tránh thai hay không.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp cấy que tránh thai dưới da

Những trường hợp không nên sử dụng phương pháp cấy que tránh thai dưới da như: phụ nữ đang hay nghi ngờ mình có thai, ban đỏ, ra máu ở âm đạo chưa rõ nguyên nhân. Các trường hợp có bệnh gan cấp tính cũng không nên áp dụng phương pháp này.

Thời điểm tốt nhất để cấy que tránh thai là 5 đến 7 ngày đầu tiên của chu ky kinh nguyệt và chưa quan hệ tình dục. Điều này khẳng định rằng bạn không có thai trước khi sử dụng biện pháp cấy que.

Để sử dụng phương pháp cấy que tránh thai dưới da một cách an toàn và hiệu quả, tốt nhất các bạn nên đến những địa chỉ uy tín. Để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, tư vấn xem mình có phù hợp hay không và tránh những tác dụng phụ không mong muốn xảy ra.

Trên đây là phương pháp cấy que tránh thai dưới da an toàn và hiệu quả. Hy vọng với phương pháp này chị em có thể yên tâm “vào cuộc” mà không phải khó chịu hay lỡ kế hoạch. Chúc các bạn may mắn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *